เที่ยวเกาะช้าง ดำน้ำเกาะช้าง 🏊‍♂️ เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก เกาะหวาย

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราพาทุกคนมาเที่ยวเกาะช้าง ที่จังหวัดตราดกันนะคะ ทริปเที่ยวเกาะช้างนี้มีกิจกรรมที่เราตั้งใจจะมานั่นก็คือ การมาดำน้ำเกาะช้างค่ะ ส่วนใหญ่ของการมาดำน้ำเกาะช้าง จะเป็นการซื้อทริปไปออกดำน้ำหลายๆกันเกาะกันค่ะ
เที่ยวเกาะช้างรอบนี้ เราซื้อทริปดำน้ำเกาะช้างเป็นแบบ One day trip นะคะ เกาะที่จะไปมีเกาะยักษ์ใหญ่ เกาะรัง เกาะยักษ์เล็ก และสุดท้ายเกาะหวายค่ะ รวมแล้วสี่เกาะนะคะ ทริปดำน้ำนี้จะรวมอาหารเที่ยงอยู่แล้วนะคะ ทานกันบนเรือเลยจ้า

เรือที่เราใช้เดินทางออกทริปดำน้ำเกาะช้าง จะเป็นเรือไม้ 2 ชั้นนะคะ มีชูชีพให้ ไปเป็นคณะใหญ่เลยค่ะ บนเรือมีของทานเล่นขายด้วยนะคะ เช่น น้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ ระหว่างที่เรือแล่นไปเรื่อยๆ ก็ผ่านเกาะน้อยใหญ่มากมาย ชมบรรยากาศของหมู่เกาะช้างไปในตัวค่ะ

ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงเกาะแรกกันแล้วนะคะ เกาะแรกคือ เกาะยักษ์ใหญ่ เป็นหมู่เกาะท่ามกลางทะเล ใครมาเที่ยวเกาะช้าง สามารถดำน้ำได้รอบเกาะยักษ์ใหญ่นี่เลยนะคะ เกาะนี้จะมีลักษณะเป็นโขดหิน น้ำค่อนข้างใส สามารถมองเห็นตัวปลาที่ว่ายอยู่ได้เลยค่ะ

ทริปดำน้ำเกาะช้าง เกาะที่สองนั่นคือคือ หาดทรายหมู่เกาะรัง จุดนี้เป็นจุดที่เราแวะทานข้าวเที่ยงกันนะคะ เรือจะจอดให้เราได้ลงเล่นน้ำ นั่งพักผ่อนริมชายหาดได้ค่ะ และที่สำคัญตรงจุดนี้ ทางเรือดำน้ำเกาะช้าง จะมีตัวสไลด์เดอร์ยักษ์ ให้ได้เล่นกันนะคะ โดยจะเล่นลงมาจากชั้นสองของเรือค่ะ ใครได้มาทริปดำน้ำเกาะช้าง อย่าลืมลองมาเล่นสไลด์เดอร์กันนะคะ

จุดดำน้ำเกาะช้างจุดที่สามที่เราไป มีชื่อว่า เกาะยักษ์เล็ก เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกเกาะหนึ่ง ของหมู่เกาะช้างเลยนะคะ มีปลาต่างๆ และปะการังค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

และจุดดำน้ำสุดท้ายของการเที่ยวเกาะช้าง และออกทริปดำน้ำ ก็คือ เกาะหวาย เป็นเกาะที่ค่อนข้างใหญ่เลยนะคะ ใช้เวลาจากเกาะยักษ์เล็กมาที่นี่ ประมาณหนึ่งชั่วโมงค่ะ บริเวณรอบๆเกาะหวาย ก็จะมีที่ให้ดำน้ำดูปะกางรังเช่นเดียวกันค่ะ

สำหรับใครที่มาเที่ยวเกาะช้าง และกำลังมองหากิจกรรมทำอยู่นะคะ การมาออกทริปดำน้ำเกาะช้าง ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจเลยนะคะ มีหลายโปรแกรม หลายเกาะให้เลือกดู รอบหน้าเราพาไปไหน ฝากติดตามกันด้วยนะคะ  📽 ดูคลิปแบบ Full HD และกดติดตามยูทูปเราได้ที่นี่เลยจ้า 👉 https://www.youtube.com/watch?v=AV9Y8pXylrY 😍

Comments

comments

Leave a Reply