เที่ยวเขาใหญ่ ⛰ กางเต็นท์เขาใหญ่ 🏕 วิวสวย บรรยากาศดี ลานกางเต็นท์ลำตะคองเขาใหญ่

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต บรรยากาศดี ไม่ไกลจากกรุงเทพ… นั่นก็คือ “เขาใหญ่”  ในคลิปนี้เราจะพาทุกคนไปชมวิว นอนกางเต็นท์ เขาใหญ่ ที่จุดกางเต็นท์ลำตะคอง พร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติ สวยงามตามไปดูคลิปเรากันเลยค่ะ เรามาช่วงนี้ เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว บรรยากาศก็จะดีมาก เพราะมีความชุ่มชื้นอยู่ อากาศจะค่อนข้างเย็น ต้นไม้ก็จะมีความเขียวขจี

จุดแรกที่เราจะพาไปชม หลังจากผ่านหน้าด่านอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทางปากช่อง เราก็จะได้พบกับเจ้าพ่อเขาใหญ่ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นจุดที่ทุกคนที่มาท่องเที่ยว หรือขับรถผ่านสัญจร จะมาแวะสักการะ ไหว้ขอพรให้เดินทางปลอดภัย
ส่วนฝั่งตรงข้ามศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จะเป็นจุดชมวิวระเบียงไม้ริมน้ำ บรรยากาศริมลำธารชิวๆ อากาศเย็นสบาย

จุดชมวิว กม. 30 เป็นอีกจุดที่เราพาแวะ วันนี้อากาศดี ลมเย็นมากค่ะ คนมาเที่ยวเขาใหญ่ค่อนข้างเยอะ วิวเขาใหญ่จะมองได้เห็นสุดลูกตา ลมพัดเย็นสบาย ต้นไม้ใหญ่เต็มภูเขา วิวสวยงามบรรยากาศดีค่ะ

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ เป็นอีกจุดนึงที่คนนิยมแวะกันหลังจากขึ้นมาเขาใหญ่ จะเป็นจุดที่ให้ความรู้ คำแนะนำ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แสดงประวัติความเป็นมาของเขาใหญ่ เดินถัดมาฝั่งตรงข้าม ก็จะเป็นศูนย์อาหาร ที่ให้ทุกคนได้แวะรับประทานอาหาร หรือจอดรถเพื่อพักผ่อนได้ค่ะ

ลานกางเต็นท์ลำตะคองเขาใหญ่ เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเขาใหญ่ กางเต็นท์กัน จุดนี้เมื่อขับรถเข้ามาก็จะเห็นเป็นลานสนามหญ้า โดยเราสามารถเลือกที่กางเต็นท์ได้เลย มีร้านค้าสวัสดิการ ขายอาหาร ของใช้ เครื่องดื่มต่างๆ ตอนเช้า จะมีอาหารหรือข้าวราดแกงขายด้วย ถัดมาก็จะเป็นสำนักงานสถานที่กางเต็นท์ลำตะคอง จะเป็นจุดที่ให้บริการเช่าอุปกรณ์กางเต็นท์ ที่นอนครบชุด เตาถ่าน ตะแกรงปิ้งย่าง และอุปกรณ์ต่างๆ เป็นว่าถ้าใครมาอุปกรณ์มีให้เช่าครบอยู่นะคะ ส่วนบรรยากาศลานกางเต็นท์ลําตะคอง เขาใหญ่ มีสะพานแขวนข้ามแม่น้ำลำตะคอง ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงาม แม่น้ำลำตะคองจะไม่ลึกมาก มีฝายทดน้ำ ทำให้สามารถลงไปเล่นน้ำได้ บรรยากาศดีมากๆ โซนกางเต็นท์ลำตะคองเขาใหญ่ จะมีหลายโซน มีทั้งโซนด้านหน้าทางเข้า โซนที่ติดกับริมแม่น้ำลำตะคอง หรือจะเป็นโซนที่ติดกับอ่างเก็บน้ำ และด้านขอบติดชายป่า เราสามารถเลือกที่กางตามที่เราต้องการได้เลย หากใครอยากได้พื้นที่บริเวณที่บรรยากาศดีๆ อาจจะต้องขึ้นไปจับจองเร็วสักหน่อยนะคะ ยิ่งโดยเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวอาจจะเยอะเป็นพิเศษ ทำให้บริเวณลานกางเต็นท์ถูกจับจองไปอย่างรวดเร็ว ยังไงก็อย่าลืมนึกถึงเขาใหญ่ กางเต้นท์ ไว้เป็นทางเลือก ให้ได้มาพักผ่อน แนบชิดธรรมชาติกันนะคะ… 📽 ดูคลิปเที่ยวเขาใหญ่ ⛰ กางเต็นท์เขาใหญ่ 🏕 ของเราได้ที่นี่นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=dciXzH66Y_Q

Comments

comments

Leave a Reply