เที่ยวเกาะล้าน หาดทรายขาว ทะเลสวย น้ำใส กับที่พักสุดชิล

เฮลโล๋…ค่ะทุกคน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวทะเล ทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ราคาไม่แพง ที่สำคัญ น้ำใสเว่อออ… นั่นก็คือ เกาะล้าน น น น น นั่นเอง 🌊

ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวชิวๆ วันหยุด เสาร์ อาทิตย์ก็มาได้ง่าย และที่สำคัญ ได้พบกับน้ำทะเลสวยๆ ได้เอนกายพักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่ควรพลาดเกาะล้านเป็นอย่างยิ่ง

🛳 ป่ะ ไปกัน …เมื่อเดินทางมาถึงท่าเรือ เราสามารถเดินไปที่ท่าเรือเพื่อทำการซื้อตั๋วได้เลยค่ะ ค่าตั๋วคนละ 30 บาทต่อเที่ยวเท่านั้น ถือว่าราคาไม่แพง หรือใครอยากจะนั่งสปีดโบ๊ทก็มีนะคะ ลักษณะของเรือที่พาไปเที่ยวเกาะล้านที่เราไป จะมีลักษณะเป็นเรือเฟอร์รี่ 2 ชั้น ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 45 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

ท่าเรือเกาะล้าน โดยปกติจะมี 2 ที่หลักๆ คือท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน โดยส่วนใหญ่ใครที่ต้องการพักบนเกาะล้าน มักจะมาลงที่ท่าเรือนี้ เพราะที่พักบนเกาะล้านส่วนใหญ่ จะมีรถมารับ-ส่ง ที่ท่าเรือนี้ และยังมีบริเวณให้เช่ารถมอเตอร์ไซค์สำหรับขับเที่ยวรอบเกาะล้านอีกด้วย ส่วนท่าเรือหาดตาแหวน ถ้าใครมาเที่ยวเกาะล้าน แบบไปเช้า เย็นกลับ ไม่ได้พักบนเกาะ ท่าเรือนี้ก็จะสะดวกเนื่องจากจะไปถึงที่หาดตาแหวน หาดสุดฮิตบนเกาะล้านได้เลย

หาดทรายที่เกาะล้านมีมากมายหลายหาด มีความแตกต่างกันออกไป แต่ทุกที่มีความใสของน้ำทะเลไม่แพ้กัน

🌟 หาดตาแหวน เป็นหาดสุดฮิตของเกาะล้าน มีทรายขาวละเอียดและเป็นหาดที่ค่อนข้างมีความกว้างและยาว มีพื้นที่ชายหาดให้นักท่องเที่ยวเกาะล้านได้นั่งเล่นพักผ่อน และก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำมากมาย เช่น มีห่วงยางให้เช่า เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือขับเจ็ตสกีก็มีนะคะ เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนมากที่สุดหาดหนึ่งของเกาะล้านเลยก็ว่าได้

🌟 หาดเทียน เป็นหาดหนึ่งที่เราชื่นชอบ นักท่องเที่ยวเกาะล้านไม่พลุกพล่านมาก หาดทรายค่อนข้างขาวละเอียด เป็นหาดที่ค่อนข้างความร่มรื่น เนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่ ให้เราได้นั่งเล่นและพักผ่อนได้ทั้งวัน กิจกรรมอื่นๆ ก็มีคล้ายกับหาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี

🌟 หาดแสม เป็นหาดที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แต่นักท่องเที่ยวจะไม่เยอะเท่ากับหาดตาแหวน บริเวณชายหาดของหาดแสม จะมีเศษเปลือกหอยอยู่ตามขอบชายหาด น้ำทะเลค่อนข้างใส เป็นอีกหาดที่น่ามาพักผ่อน

🌟 หาดตายาย เป็นหาดทรายเล็กๆ บนเกาะล้าน บริเวณชายหาดจะมีโขดหินก้อนใหญ่ให้ได้นั่งถ่ายรูปและพักผ่อน น้ำทะเลก็ค่อนข้างใส คนไม่ค่อยเยอะมาก มักเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเกาะล้านต่างชาติ มานอนอาบแดด

🌟 หาดนวล เป็นหาดที่ไม่ใหญ่มาก น้ำไม่ลึกมาก เป็นอีกหาดที่ไม่ค่อยพลุกพล่านมาก เหมาะแก่การมานั่งชิวชมธรรมชาติ ดูบรรยากาศยามเย็น

🏡 เช็คอินรีสอร์ท (Check-in Resort) เป็นที่พักเกาะล้านที่เราพักในครั้งนี้ ที่พักเป็นแนวสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือย ตกแต่งได้สะอาดตา มีความสะอาดใหม่ ห้องค่อนข้างกว้าง มีอุปกรณ์เครื่องใช้ให้ค่อนข้างครบ เตียงนอนที่นี่ดีมาก หลับสบาย ที่เช็คอินรีสอร์ทยังมีพื้นที่ให้เราได้นั่งปิ้งย่าง มีเตา อุปกรณ์ปิ้งย่างบริการด้วย ที่เช็คอินรีสอร์ท มีบริการรถรับ-ส่งนักท่องเที่ยวเกาะล้านที่บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน เมื่อเราไปถึงก็สามารถแจ้งที่พักให้มารับเราได้ตามเบอร์โทร ที่พักราคาไม่แพง มีมอเตอร์ไซค์ให้ 1 คันต่อ 1 ห้อง ซึ่งรวมอยู่ในราคาค่าห้องแล้ว หากจองจากที่พักโดยตรง

🌳 ตลาดและที่ขายอาหารสดบนเกาะล้าน ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเกาะล้าน ก็จะเป็นตลาดสดตรงข้ามวัดบนเกาะล้าน จะมีทั้งอาหารทะเลสดๆ ขาย หรือจะเป็นทำสำเร็จก็มีให้เลือก อาหารทะเลที่มีก็มีเกือบครบทุกอย่าง เช่น ปู ปลาหมึก กุ้ง หอยเชลล์ หอยหวาน ฯลฯ โดยที่เราจะให้ทางร้านปิ้งย่างให้เลย หรือเราจะนำกลับไปปิ้งย่างเองที่ที่พักก็ได้ โดยส่วนใหญ่ทุกร้านจะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ไปพร้อม และยังมีร้านที่ขายของหรืออาหารตามตรอกซอยระหว่างทางก็มี เราสามารถแวะจอดซื้อได้เช่นกันค่ะ ราคาอาหารไม่แตกต่างกันมากในแต่ละร้าน

🛳 การเดินทางเที่ยวเกาะล้าน ถ้าจะให้สะดวกก็คงจะเป็นเช่ารถมอเตอร์ไซขับขี่เองรอบเกาะ แต่ถ้าใครยังขับไม่เป็นหรือขับไม่แข็ง เนื่องจากทางมีความคดเคี้ยวและเป็นเนินเขาอยู่บ้าง ก็จะมีรถโดยสารประจำทางให้นั่งภายในเกาะได้เช่นกันนะคะ

📽 ดูคลิปแบบ Full HD และกดติดตามช่องยูทูปเราได้ที่นี่นะคะ 👉 https://www.youtube.com/watch?v=b4tRnaHB3ac

Comments

comments

Leave a Reply