เที่ยวเขาใหญ่ กางเต็นท์ เล่นน้ำ ชมน้ำตก วิวธรรมชาติ บรรยากาศดี

พาเที่ยวเขาใหญ่ ⛰ แวะชมวิว กม.30 ⛅ นอนจุดกางเต็นท์ 🏕 เล่นน้ำลำตะคอง 🏊‍♂️ ดูน้ำตกเหวสุวัต 💦 เดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติจุดกลางเต็นท์ผากล้วยไม้ ⛅🌴🌳 ได้พักผ่อนกันในบรรยากาศสบายๆ
🌟 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เข้าด่านปากช่อง ⛰
🌟 แวะจุดชมวิว กม.30
🌟 พาทัวร์ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว-ที่ทำการอุทยานฯ 🏤
🌟 นอนจุดกางเต็นท์ลำตะคอง 🏕
🌟 เดินเล่นจุดกลางเต็นท์ผากล้วยไม้ 🏕
🌟 ชมความงามน้ำตกเหวสุวัต 💦

📽 ไปดูคลิปแบบ Full HD กันเลยจ้า 👉 ฝากกดติดตามด้วยนะคะ  https://www.youtube.com/watch?v=dkMCVEL35pw

สวัสดีค่ะปลายฝนต้นหนาวแล้ว วันนี้เรามีสถานที่สุดฮิต มาพาทุกคนไปชมกัน นั่นก็คือ เขาใหญ่ นั่นเอง ดูบรรยากาศ เที่ยวเขาใหญ่ ดูลานกางเต็นท์เขาใหญ่ ลานกางเต็นท์ลำตะคลอง ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ไปดูน้ำตกเหวสุวัต

การเดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่ ถ้ามาทางถนนมิตรภาพ เลี้ยวเขามาทางถนนธนรัตน์ ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ก็จะพบกับหน้าด่านเขาใหญ่ มีป้ายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้ถ่ายรูป มีจุดให้ข้อมูลบริเวณทางเข้าเขาใหญ่ ก็ขอข้อมูลได้ค่ะ เมื่อผ่านจากหน้าด่านเข้ามา ก็จะพบกับศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ส่วนมากใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ก็มักจะแวะกราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการมาเที่ยวเขาใหญ่กันค่ะ

เมื่อขับรถผ่านเข้ามาในเขาใหญ่ ก็จะเจอกับจุดชมวิว กม. 30 ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ ก็มักจะมาจอดกันตรงนี้ เนื่องจากเป็นจุดชมวิวของเขาใหญ่ที่สวย และจะเห็นป้ายมรดกโลก ตั้งแต่ปี 2005 ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ ได้มาเที่ยวมรดกโลกเลยนะคะ

ถัดเข้ามาอีก เราจะพบกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ เป็นศูนย์อำนวยการของเขาใหญ่ด้วย บริเวณนี้ก็จะมีข้อมูลต่างๆ ให้คนที่มาเที่ยวเขาใหญ่ ประวัติต่างๆ ความเป็นมาของเขาใหญ่ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นการกางเต็นท์เขาใหญ่ สามารถขอข้อมูลของเขาใหญ่ได้เลยค่ะ

เราไปลานกางเต็นท์เขาใหญ่กันต่อ การมาเที่ยวเขาใหญ่ กางเต็นท์ มีลานกางเต็นท์ที่คนนิยมไป ก็จะมี ลานกางเต็นท์ลำตะคลอง และลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ทั้งสองเป็นลานกางเต้นท์เขาใหญ่ที่คนที่มาเที่ยวเขาใหญ่นิยมมา บรรยากาศดีค่ะ

ลานกางเต็นท์ลำตะคลอง เป็นลานกางเต็นท์เขาใหญ่ที่มีบริเวณกว้าง บรรยากาศดี เป็นพื้นที่โล่ง มีสนามหญ้าให้กางเต็นท์เขาใหญ่ เป็นบริเวณกว้าง มีร้านค้าสวัสดิการของลานกางเต็นท์ลำตะคลอง บริเวณรอบๆลานกางเต็นท์ลำตะคลอง มีแหล่งน้ำ ทำให้เย็นสบาย มีฝายกันน้ำ ทำให้ลานกางเต็นท์ลำตะคลองบรรยากาศดี การมากางเต็นท์เขาใหญ่ มีจุดบริการให้เช่าอุปกรณ์ในการกางเต็นท์เขาใหญ่ด้วยนะคะ จุดกางเต็นท์ลำตะคลองก็เป็นอีกจุดที่คนมากางเต็นท์เขาใหญ่

ถัดมาก็จะเป็นที่กางเต็นท์เขาใหญ่อีกที่ นั่นก็คือ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ จะแบ่งเป็นสองฝั่งนะคะ พื้นที่ให้กางเต็นท์เขาใหญ่ก็จะมีบริเวณเยอะอยู่เหมือนกันนะคะ พื้นที่กางเต็นท์จะถูกคลุมด้วยหญ้าที่เขียวมาก ธรรมชาติมากเลยค่ะ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ก็จะมีร้านค้าสวัสดิการให้อยู่เหมือนกันนะคะ มีจุดบริเวณให้เช่าเครื่องนอน เต็นท์ ของลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้เหมือนกันนะคะ จุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้ เป็นบริเวณกางเต็นท์ที่ค่อนข้างร่มรื่น และก็ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติของเขาใหญ่ อยู่ติดกับลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ด้วยนะคะ โดยเส้นทางนี้ สามารถเดินไปถึงน้ำตกเหวสุวัตได้เลย ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่แล้วอยากลองเดินดูได้ค่ะ

ถัดมาจากลานกางเต็นท์เขาใหญ่ ที่ผากล้วยไม้ ขับรถมาเรื่อยๆจะเป็นน้ำตกเหวสุวัตนะคะ เป็นน้ำตกที่เดินไม่ไกลนะคะ สามารถเดินไปดูน้ำตกได้ไม่ยาก น้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม ทางเดินไปน้ำตกเหวสุวัตอาจขรุขระเล็กน้อย เนื่องจากปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของเขาใหญ่ ใครที่เดินไปอาจจะต้องระวังนิดนึงนะคะ และจะมีช่วงที่ค่อนข้าชันนิดนึงในการเดินขึ้นลง ระยะทางเดินไปน้ำตกเหวสุวัต ประมาณ 200 เมตรนะคะ ระหว่างทางที่เดินจะได้ยินเสียงของน้ำตก มีความเขียวขจีของเขาใหญ่ ใครมาเที่ยวเขาใหญ่อยากพบธรรมชาติ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเขาใหญ่ หรือกำลังคิดว่าจะมาเที่ยวเขาใหญ่ ก็อย่าลืมลองแวะขึ้นมาเที่ยวในอุทยานกันนะคะ หรือใครอยากกางเต้นท์เขาใหญ่ ก็ลองเลือกมาพบ บรรยากาศดี ธรรมชาติที่สดชื่น สวยงามของเขาใหญ่กันนะคะ

Comments

comments

Leave a Reply